Hotline: 0939 014 689  Có thể mua tại: 861/48/12 Trần Xuân Soạn, P.Tân Hưng, Q.7, HCM (Gần siêu thị Lotte Mark Q.7)

Đôi Nét Về Sự Khác Nhau Giữa Trà Thái Nguyên Và Trà Ô Long

Nếu đã là người có đam mê thưởng thức trà thì hẳn trà Thái Nguyên hay ô long đều là sự lựa chọn hợp lý. Mỗi loại một hương vị khác nhau nhưng tựu chung đều mang đến cho ta sự mê đắm khó tả. Người thì mê hương cốm non ngào ngạt và cái vị tiền chát hậu ngọt đặc trưng của trà Thái Nguyên, người lại thích sự nhẹ nhàng, dễ chịu của ô long.

Trà Thái Nguyên: sự lựa chọn thích hợp giành cho người sành trà

Trong các loai Trà Thái Nguyên thì ngon nhất là Trà Tân Cương Thái Nguyên, loại trà này được trồng tại vùng đất Tân Cương – vùng trồng trà nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên. Trà Thái Nguyên được ưu ái gọi với cái tên ” đệ nhất danh trà”. Nói đến trà ngon, người ta nghĩ ngay đến trà Thái Nguyên và ngược lại, nhắc đến vùng đất Thái Nguyên giàu truyền thống và lịch sử người ta nghĩ ngay đến thứ thức uống làm mê đắm biết bao người.Trà Thái Nguyên làm từ những búp trà non được tuyển chọn kĩ càng, được hái theo nguyên tắc một tôm hai lá. Trải qua các công đoạn như sao,vò, quay hương…những cánh trà mỏng, xoăn và cong như móc câu được ra đời. Trà Thái Nguyên mang màu mốc rất đặc trưng, dậy hương cốm non ngào ngạt. Khi pha trà, nước trà trong mà xanh, mới ngửi thôi đã thấy hương thươm mê đắm lòng người. Khi mới nhấp môi sẽ cảm nhận được vị hơi chát rồi sau đó vị ngọt thanh sẽ lan tỏa trong miệng, ấy người ta gọi là “ tiền chát hậu ngọt”  Với những người sành trà, hoặc uống trà lâu năm, đặc biệt là người miền Bắc thì trà Thái Nguyên quả thật là sự lựa chọn tuyệt vời.

trà thái nguyên

 

Trà Thái Nguyên có màu mốc đặc trưng với cánh xoăn và nhỏ

Trà Ô Long: Hài lòng những khách hàng khó tính

Nếu bạn mới tập uống trà và muốn tìm một loại trà mang hương vị nhẹ nhàng thì ô long là một gợi ý thú vị. Ô long là một loại trà truyền thống của Trung Quốc, sản xuất thông qua một quá trình sản xuất độc đáo như phơi lá trà cho héo dưới ánh mặt trời và quá trình ô xy hóa mạnh mẽ trước khi uốn và xoắn. Trải qua công đoạn lên men, trà ô long ra đời với hình dạng cuộn tròn thành từng hạt nhỏ như đầu ngón tay út. Trà ô long có mùi thơm  dịu của hương hoa. Khi pha trà, nước trà màu vàng trong, mang hương thơm nhẹ nhàng của hoa cỏ, cũng giống như trà Thái Nguyên, ô long có vị chát khi mới nhấp môi, nhưng dịu hơn, cũng hậu ngọt nhưng ngọt không sâu. Có thể nói trà ô long chinh phục người thưởng thức bởi cái hương vị nhẹ nhàng, dễ uống.

trà thái nguyên

 

Trà ô long được làm thành những viên tròn nhỏ

Nếu đã là người có đam mê thưởng thức trà thì hẳn trà Thái Nguyên hay ô long đều là sự lựa chọn hợp lý. Mỗi loại một hương vị khác nhau nhưng tựu chung đều mang đến cho ta sự mê đắm khó tả. Người thì mê hương cốm non ngào ngạt và cái vị tiền chát hậu ngọt đặc trưng của trà Thái Nguyên, người lại thích sự nhẹ nhàng, dễ chịu của ô long. Và cho dù lựa chọn thế nào thì chắc hẳn những loại trà trên cũng sẽ đem đến cho bạn sự trải nghiệm thú vị sau mỗi lần thưởng thức.

Đăng bởi: Đỗ Hồng

Bình Luận

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *