Hotline: 0939 014 689  Có thể mua tại: 861/48/12 Trần Xuân Soạn, P.Tân Hưng, Q.7, HCM (Gần siêu thị Lotte Mark Q.7)

Đặc sản Kẹo dừa Bến Tre – Thắm đượm hương vị của lòng hiếu khách.

Kẹo dừa lá dứa Bến Tre

Bến Tre là vùng đất được mệnh danh là xứ sở của dừa, dừa được trồng ở đây đặc biệt có sự phát triển rất phi thường, mang trong mình hương vị thơm ngon trội hơn dừa ở những nơi khác, đây cũng là một lợi thế cạnh tranh để có thể phát triển sản phẩm kẹo dừa Bến Tre đến với mọi miền đất nước, và nâng tầm hơn nữa là quảng bá hương vị quê hương ra quốc tế.

Ngày xưa, kẹo dừa được các nghệ nhân ẩm thực ở Bến Tre chế biến ra để ăn chơi trong gia đình hay làm món quà biếu thân tình cho bạn bè, họ hàng. Bà tổ của kẹo dừa là bà Nguyễn Thị Ngọc, sinh năm 1914, ở Mỏ Cày, với nguyên liệu khá đơn giản là mạch nha và nước cốt dừa, đây chính là yếu tố quan trọng để quyết định độ ngon của sản phẩm, khâu tuyển chọn dừa và lên men mạch nha từ thóc nếp phải do người có kinh nghiệm thực hiện.

Công đoạn sản xuất ra thành phẩm ngày xưa cũng rất cầu kỳ và phải khéo léo mới có thể hoàn thiện được kẹo đúng tiêu chuẩn. Nấu mạch nha rồi mang trộn với nước cốt dừa cho thành một hỗn hợp, cho hỗn hợp này vào chảo, lửa vừa đủ, có người khuấy đều tay, thứ nhất để hỗn hợp hòa quyện vào nhau, có được hương vị thơm béo ngọt của nước cốt dừa và mạch nha, thứ hai để tránh bị “sên”- hiện tượng kẹo bị cứng khi không được khuấy đều. Nhiệt độ cũng rất quan trọng, nhiệt độ thấp, kẹo sẽ lỏng bỏng, nhiệt độ cao quá, kẹo sẽ trở nên cứng, việc canh chừng lửa vừa phải sẽ giúp kẹo dẻo hơn, không bị khét. Chính những điều này rất vất vả cho người nấu, vừa tốn nhiều sức, vừa phải tinh tường.

Khi đã có được độ dẻo như ý, hỗn hợp được cắt và ép vào khuôn dài để đem đi cắt thành từng viên nhỏ, sau khi được đóng gói bao bì, thì kẹo dừa có thể được bày bán ra thị trường

Ngày nay, với tiến bộ của Khoa học kỹ thuật, máy móc góp sức khá nhiều, giúp làm giảm đi vất vả của người lao động, nhất là ở khâu nấu và khuấy kẹo dừa, sản phẩm sẽ được trộn đều, nhiệt độ chuẩn, chất lượng sẽ cao hơn. Để nâng cao được năng lực cạnh tranh, các nguyên liệu bổ sung khác như: sầu riêng, đậu phộng, cacao…được thêm vào kẹo dừa để làm tăng thêm hương vị thơm ngon, đáp ứng tối đa nhu cầu thưởng thức của người tiêu dùng.

Kẹo dừa Bến Tre được ra đời trong qui trình sản xuất khép kín, với sự tận tâm, tận lực của anh chị em nhân công, của con người đất Bến Tre, thấm nhuần trong từng viên kẹo một tình cảm chân thành, một tấm lòng hiếu khách, dành những gì quí nhất, ngon nhất đến với bè bạn trong nước và ngoài nước. Chất lượng và kiểu dáng ngày được nâng cao, xứng tầm với thương hiệu Kẹo dừa Bến Tre – niềm tự hào của vùng đất Bến Tre rất thân thiện và mến khách này.

Bình Luận

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *