Hotline: 0939 014 689  Có thể mua tại: 861/48/12 Trần Xuân Soạn, P.Tân Hưng, Q.7, HCM (Gần siêu thị Lotte Mark Q.7)

10 lợi ích của dầu dừa về sức khỏe đã được chứng minh

 

Dầu dừa Bến Tre

Sự kết hợp độc đáo của các axit béo chuổi trung bình có trong dầu dừa có tác động tích cực đến sức khỏe người sử dụng. Dầu dừa giúp cung cấp chất béo cho người gầy, giúp tăng cường chức năng não tốt hơn, giảm cholesterol và nhiều tác dụng tuyệt vời khác .

Dưới đây là 10 lợi ích của dầu dừa đã được xác nhận trong các nghiên cứu thực nghiệm của con người. Chúng ta cùng bắt đầu nào

1. Sự kết hợp độc đáo của các axit béo có trong dầu dừa

Dầu dừa đã được biết đến nhiều trong quá khứ vì nó có chứa chất béo bão hòa. Trong thực tế, dầu dừa là một trong những nguồn giàu chất béo bão hòa đối với chúng ta, với gần 90% của các axit béo có trong nó là axit béo bão hòa chuỗi trung bình.

Các nghiên cứu mới nhất cho thấy rằng những chất béo này không nguy hiểm, những nghiên cứu được tiến hành trên hàng ngàn người đã chỉ ra rằng việc làm tắc nghẽn động mạch do chất béo bảo hòa có trong dầu dừa là điều không xảy ra, chỉ là do người ta nghỉ như thế mà thôi.

Ngoài ra, dầu dừa không chứa chất béo bão hòa mà bạn thường thấy trong pho mát hoặc bít tết bình thường. Hầu hết các axit béo trong chế độ ăn uống là các axit béo chuỗi dài, nhưng các axit béo trong dầu dừa gọi là Chain Triglycerides Medium (MCTs) – đó là các axit béo có chiều dài trung bình, rất tốt cho cơ thể.

Lợi ích của dầu dừa cụ thể là từ đường tiêu hóa , những chất béo có trong dầu dừa đi trực tiếp đến gan, nơi chúng được sử dụng như một nguồn năng lượng tức thời. Sau đó, chúng được chuyển đổi thành các xeton , các xeton này tác động mạnh mẽ giúp phục hồi rối loạn não như Alzheimer, cải thiện cholesterol tốt và bệnh động kinh.

Kết luận: Dầu dừa rất giàu triglycerides chuỗi trung bình, chúng được chuyển hóa theo nhiều cách khác nhau trong cơ thể và ảnh hưởng tích cực  đến máu, tế bào não và  còn có thể điều trị chứng rối loạn não.

2. Các vùng dân cư thường xuyên sử dụng dầu dừa có sức khỏe tốt nhất thế giới

 

Dầu dừa bến Tre 1

Dầu dừa phổ biến trên toàn thế giới

Trong thế giới phương Tây, dầu dừa được đánh giá cao và được sử dụng thường xuyên bởi những lợi ích về sức khỏe mà nó mang lại.

Thực tế, ở một số nơi trên thế giới, các quốc gia vùng nhiệt đới có nhiều dừa. Dầu dừa là một thứ phổ biến trong chế độ ăn uống của mọi người trong nhiều thế hệ. Ví dụ như dân Tokelauans, sống ở Nam Thái Bình Dương, họ sử dụng dầu dừa rất nhiều trong các bữa ăn. Hơn 60 % lượng calo của họ đến từ dầu dừa và đây là những người tiêu thụ chất béo bão hòa chuỗi trung bình có trong dầu dừa lớn nhất trên thế giới. Và những người này có sức khỏe tuyệt vời, tỷ lệ mắc các bệnh tim mạch cực kỳ ít.

Một ví dụ khác về một nhóm người ăn rất nhiều dừa và luôn trong trạng thái tuyệt vời là  người dân Kitavans. Cơ thể của họ luôn ở trong tình trạng hoàn hảo và sức khỏe tuyệt vời.

Ở việt nam là một quốc gia nhiệt đới nhưng người dân chưa biết nhiều về công dụng và lợi ích của dầu dừa, khiến cho dầu dừa ở việt nam chưa phổ biến.

Kết luậnRất nhiều người dân trên thế giới đã phát triển mạnh trong nhiều thế hệ do sử dụng số lượng lớn dầu dừa.

3. Dầu dừa có thể tăng khả năng giải phóng năng lượng của bạn , Giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo trong cơ thể.

Một trong những mối đe dọa sức khỏe lớn nhất hiện nay là béo phì, việc sử dụng những thực phẩm tự nhiên như dầu dừa để giảm cân là mối quan tâm của không ít người. Lợi ích của dầu dừa trong việc giảm lượng chất béo trong cơ thể đã được minh chứng qua nhiều thực nghiệm.

Triglycerides chuỗi trung bình (MCTs) trong dầu dừa thực sự có thể làm tăng năng lượng của cơ thể, nó không giống như lượng calo từ các chất béo có chuỗi dài hơn. Theo một nghiên cứu, sử dụng 15-30 gram MCTs hàng ngày sẻ tăng 5% sự tiêu hao năng lượng trong 24h, tổng cộng khoảng 120 calo mỗi ngày.

Kết luận: Dầu dừa có triglycerides chuỗi trung bình tăng  5% việc sử dụng năng lượng trong 24h, điều này có nghĩa là nó có thể giúp giảm cân đáng kể theo thời gian.

4. Axit lauric trong dầu dừa có thể giết vi khuẩn , virus và nấm , giúp đỡ để ngăn ngừa nhiễm trùng

 

Dầu dừa bến Tre ngăn vi rút

Lợi ích của dầu dừa trong việc tiêu diệt vi rút

Gần 50% các axit béo trong dầu dừa là axit lauric 12-carbon. Hơn nữa, khi các enzyme tiêu hóa, dầu dừa cũng tạo ra một monoglyceride được gọi là monolaurin, thứ được tìm thấy trong sữa mẹ. Cả hai đều thứ này đều có tác dụng chống lại các mầm bệnh nguy hiểm như virus, nấm, và vi khuẩn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những chất này có hiệu quả tiêu diệt nấm Candida albicans, một nguồn phổ biến của nhiễm trùng nấm men và vi khuẩn nguy hiểm Staphylococcus Aureus ở người.

Kết luận: Axit béo có trong dầu dừa và chứa các chất chống lại các mầm bệnh nguy hiểm và ngăn ngừa nhiễm trùng. Lợi ích của dầu dừa trong việc tiêu diệt nấm thật tuyệt vời phải không nào.

5. Dầu dừa có thể ngăn ngừa cơn đói của bạn , làm bạn giảm cảm giác thèm ăn.

Dầu dừa có thể ngăn chặn cơn đói, có lẽ do axit béo được chuyển hóa trong cơ thể, như là các xeton giảm sự thèm ăn. Một nghiên cứu bao gồm 6 người đàn ông khỏe mạnh sử dụng triglycerides trung bình có trong dầu dừa và chuỗi dài có trong dầu ăn thông thường. Tính trung bình, những người thường ăn MCTs  nhiều nhất tiêu thụ ít hơn  256 calo trong ngày.

Ngoài ra, một nghiên cứu khác bao gồm 14 người đàn ông khỏe mạnh và phát hiện ra rằng những người sử dụng nhiều MCTs vào bữa sáng sẽ tiêu thụ 1 lượng ít calo cho bữa trưa.

Tuy nhiên, những nghiên cứu chỉ được thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn, nếu xu hướng này tiếp tục lâu hơn, dầu dừa sẽ có khả năng giảm cân đáng kể trong vài năm.

Kết luận: Lợi ích của dầu dừa có thể ngăn chặn sự thèm ăn và giúp giảm cân.

6. Lợi ích của dầu dừa giúp làm giảm co giật, điều trị bệnh động kinh.

Hiện nay, các chuyên gia đang nghiên cứu về chế độ ăn ketogenic, bữa ăn có lượng chất béo cực kỳ cao, nhưng rất ít hydrat-cacbon, như là một cách trị bệnh hoàn toàn mới. Ứng dụng trị liệu của chế độ ăn ketogenic được phổ biến trong việc điều trị chứng động kinh kháng thuốc ở trẻ em.

Cụ thể, chế độ ăn uống này có chứa một lượng rất nhỏ các cacbon, và một lượng lớn chất béo, do đó làm tăng nồng độ của các xeton trong máu. Chế độ ăn này làm giảm đáng kể các cơn động kinh ở trẻ em, ngay cả trong trường hợp các loại thuốc sử dụng các loại thuốc khác nhau mà không có kết quả.

MCTS, axit béo chuổi trung bình có trong dầu dừa đi trực tiếp đến gan và được chuyển đổi thành các hợp chất hữu cơ xeton, chúng được sử dụng trong trường hợp bị động kinh mà vẫn cho phép một lượng nhỏ tinh bột trong chế độ ăn ketosis.

Kết luận: MCTS trong dầu dừa có thể làm tăng nồng độ của các hợp chất hữu cơ xeton trong máu, và do đó ngăn ngừa cơn co giật ở trẻ em mắc bệnh động kinh.

7. Dầu dừa điều chỉnh lượng cholesterol trong máu và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

 

Dầu dừa bến Tre giảm cholesterol

Lợi ích của dầu  dừa đối với cơ thể

Các chất béo bão hòa có rất nhiều trong dầu dừa, chúng không gây hại cho lipid trong máu. Cụ thể, chất béo bão hòa trong dầu dừa nâng cao HDL ( cholesterol  tốt ) và biến các cholesterol LDL thành một nhóm lành tính.

Theo một nghiên cứu được tiến hành trên 40 phụ nữ, dầu dừa làm giảm tổng số LDL cholesterol, và tăng lượng HDL cao so hơn với dầu đậu tương.

Hơn nữa, các nghiên cứu chuột cũng cho thấy rằng dầu dừa cải thiện tình trạng chất chống oxy hóa, các yếu tố đông máu, tăng cholesterol HDL và làm giảm LDL cholesterol và triglycerides. Điều này cho thấy dầu dừa làm giảm nguy cơ bệnh tim trong thời gian dài.

Kết luận: lợi ích của dầu dừa đã được chứng mi nh hiệu quả ở chuột và cả con người về việc giảm nguy cơ bệnh tim, vì nó cải thiện các yếu tố quan trọng, chẳng hạn như HDL, LDL, Cholesterol.

8. Dầu dừa có thể bảo vệ tóc hiệu quả, dưỡng ẩm da và các công dụng khác như chống nắng.

Dầu dừa có thể phục vụ các mục đích khác nhau không chỉ trong nấu nướng…Nhiều người đang sử dụng dầu dừa để thẩm mỹ, cải thiện sức khỏe, làn da và mái tóc của mình .

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tác dụng của nó trên da khô giúp tăng cường độ ẩm và lipid, nó cũng có thể bảo vệ tóc một cách nhanh chóng. Hơn nữa, dầu dừa có tác dụng cực kỳ hiệu quả như kem chống nắng, ngăn chặn 20% tia cực tím của mặt trời.

Ngoài ra, lợi ích của dầu dừa đối với sức khỏe răng miệng, loại bỏ hơi thở hôi và chống lại vi khuẩn trong miệng.

Kết luận: việc thoa dầu dừa sẻ giúp một làn da trắng, tươi mới và một mái tóc khỏe mạnh. Hơn nữa, dầu dừa có thể được sử dụng như một nước súc miệng và kem chống nắng nhẹ.

9. Các axit béo trong dầu dừa có thể tăng cường chức năng não ở bệnh nhân Alzheimer.

Dầu dừa tăng cường chức năng não

Dầu dừa tăng cường chức năng não

Alzheimer là bệnh mất trí nhớ nguyên nhân phổ biến nhất trên thế giới, và người mắc bệnh chủ yếu là người già. Khi mắc bệnh Alzheimer, một số phần của não mất khả năng sử dụng glucose để hoạt động.

Kể từ khi chế độ ăn uống ketones cung cấp năng lượng cho não, các chuyên gia cho rằng chất béo có thể tạo một nguồn năng lượng thay thế cho các tế bào não bị hỏng hóc và do đó làm giảm các triệu chứng của bệnh Alzheimer.

Một nghiên cứu tiến hành năm 2006 cho thấy rằng việc tiêu thụ triglycerides chuỗi trung bình giúp cải thiện chức năng của não đối với các trường hợp mất trí nhớ nhẹ.

Hơn nữa, nhiều nghiên cứu khác ủng hộ những tuyên bố và kết quả này, các nhà nghiên cứu chuyên sâu kiểm tra triglycerides chuỗi trung bình như nhân tố tiềm năng điều trị các trường hợp của bệnh Alzheimer.

Kết luận: Các axit béo trong dầu dừa giúp nâng cao khả năng của các hợp chất hữu cơ xeton trong máu, và do đó cung cấp năng lượng cho các tế bào trong não đối với trường hợp của bệnh Alzheimer, và làm giảm các triệu chứng của bệnh. Lợi ích của dầu dừa trong việc hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer là không thể chối cãi.

10. Dầu dừa có thể giúp bạn giảm béo, đặc biệt là mỡ nguy hiểm trong khoang bụng của bạn

Các nghiên cứu cho thấy rằng dầu dừa làm tăng việc đốt cháy chất béo, và ức chế sự thèm ăn, dầu dừa nguyên chất sẽ thúc đẩy giảm cân. Có thể thấy rỏ hiệu quả trong việc giảm mỡ bụng, trong khoang bụng và xung quanh các cơ quan khác.

Hơn nữa, vòng bụng có thể dễ dàng đo được, và nó cho thấy lượng chất béo tích tụ trong ổ bụng. Một nghiên cứu được tiến hành trên 40 phụ nữ béo phì vùng bụng, phát hiện ra rằng việc bổ sung với 30 ml dầu dừa mỗi ngày sẽ giúp giảm đáng kể trong vòng eo và BMI trong 12 tuần.

Ngoài ra, theo một nghiên cứu khác trong 20 người đàn ông béo phì, việc bổ sung 30 ml dầu dừa mỗi ngày dẫn đến việc giảm vòng eo 2,86 cm trong bốn tuần.

Mặc dù những kết quả này có thể không gây ấn tượng cho lắm đối với bạn. Nhưng nếu bạn kết hợp với luyện tập thể dục và sử dụng dầu dừa thì hiệu quả sẻ tốt hơn rất nhiều.

Lưu ý: lợi ích của dầu dừa thì thật là tuyệt với. tuy nhiên, dầu dừa chỉ thực sự tốt khi nó được sản xuất nguyên chất, nếu mua  phải dầu dừa kém chất lượng trên thị trường thì ngoài việc không có tác dụng trị bệnh mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

Tác dụng của dầu dừa có thể khác nhau tùy theo tình trạng, thể chất của mỗi người.

Nếu không an tâm với các sản phẩm dầu dừa có trên thị trường, bạn có thể làm dầu dừa tại nhà, vừa đơn giản lại rất an toàn.

Nếu không có thời gian hoặc quá mất công chỉ để điều chế 100ml dầu dừa, bạn có thể mua dầu dừa nguyên chất Trâm’s coconut, cực kỳ uy tín và chất lượng. CLICK MUA NGAY => Tại đây

Hoặc gọi: 0939 014 689 (Ms Trâm) để được tư vấn và giao hàng miễn phí trong nội thành sài gòn.

Dầu dừa bến tre Trâm coconut

Bình Luận

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *